HỘI NÔNG DÂN XÃ MINH TÂM - TIẾP NHẬN VÀ TRAO HỖ TRỢ 2282 CÂY ĐIỀU GIỐNG CHO CÁC HỘ ĐỒNG BÀO DÂN TỘC, HỘ NGHÈO, HỘ CẬN NGHÈO VÀ HỘ GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH.

Chủ nhật - 18/08/2024 11:09 38 0

Ngày 15/08/2024, Hội Nông dân xã Minh Tâm tổ chức phân bổ điều giống cho các hộ đồng bào dân tộc, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình chính sách tại các ấp, sóc trên địa bàn xã.
Theo đó, 2282 cây điều giống điều AB29 được bàn giao cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo, gia đình chính sách của xã. Đây là giống điều theo tiêu chuẩn TCVN 10684-3:2018 tiêu chuẩn quốc gia. Giống điều này có khả năng thích nghi rộng với các vùng sinh thái trồng điều, trái sai, cây trưởng thành, được chăm sóc tốt có thể đạt năng xuất cao. Bên cạnh đó, bà con nông dân cũng được hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch và bảo quản điều, từ đó giúp tăng năng suất giống cây trồng.
Đợt hỗ trợ này thuộc chương trình phát triển ngành điều bền vững của tỉnh để tái canh các vườn điều già cỗi, năng suất thấp, phát triển vùng điều theo hướng hữu cơ cho các hộ đồng bào dân tộc, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình chính sách.