XÃ MINH TÂM - TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2024

Chủ nhật - 18/08/2024 11:07 28 0
XÃ MINH TÂM - TỔ CHỨC NGÀY HỘI TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC NĂM 2024
Chiều ngày 16/8/2024, Ban tổ chức thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Minh Tâm tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024".
Nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, tại phần hội Công An xã Minh Tâm thành lập đội bóng đá tham gia giao hữu với đơn vị Công an xã Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Đây là hoạt động thiết thực, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đây cũng là dịp để lực lượng Công An giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết giữa 2 đơn vị, góp phần thực hiện tốt công tác phối hợp đảm bảo công tác ANTT - ATXH, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Tham dự phần lễ Ngày hội có đồng chí trung tá Lê Bá Phương - Đội trưởng đội an ninh Công an huyện Hớn Quản, các đồng chí lãnh đạo Nông trường Bình Minh và Xa Cam cùng tham dự.

Về phía địa phương có đ/c Hoàng Ngọc Giang - PBT, CT UBND xã, đ/c Phạm Thị Trà - UVBTV, CT UBMTTQVN, đ/c Nguyễn Quốc Trung - PCT UBND, cán bộ chiến sỹ Công an, các đồng chí đại diện các ban ngành đoàn thể xã, trường học, bí thư chi bộ, trưởng ấp, trưởng ban công tác mặt trận, cùng toàn thể lực lượng đảm bảo an ninh trật tự cơ sở các ấp, sóc tham dự.
Thời quan qua, cấp ủy, chính quyền, Công an xã Minh Tâm đã triển khai thực hiện các giải pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ toàn diện, sâu rộng, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh, đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức; với nhiều cách làm hay, sáng tạo, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Song song đó, Ban Chỉ đạo xã chú trọng xây dựng các mô hình tự quản về ANTT, trong đó có nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả, được duy trì, củng cố và nhân rộng, điển hình như: mô hình “Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước các cổng trường học”; “Mô hình Camera an ninh”; “Tuyên truyền phổ biến pháp luật”, "Thắp sáng đường quê"... Qua công tác tuyên truyền và thực hiện các mô hình, nhân dân đã phát hiện, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng chức năng xác minh, điều tra làm rõ, xử lý nhiều vụ việc phức tạp.
Phát biểu chỉ đạo Ngày hội, đồng chí Hoàng Ngọc Giang - PBT, CT UBND xã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được trong năm qua. Để tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong thời gian tới, cần tập trung phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở đối với công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở. Công an xã tiếp tục phát huy vai trò là nòng cốt tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đảm bảo gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội và địa phương phát động. Đồng thời củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động và nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả; xây dựng nhiều mô hình mới, cách làm hay, điển hình tiên tiến đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Nhân dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 02 tập thể, 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024./.