KDC ẤP 4 XÃ MINH TÂM - RA MẮT MÔ HÌNH TOÀN DÂN THAM GIA BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG, XÂY DỰNG KDC SÁNG - XANH - SẠCH - ĐẸP - AN NINH

Chủ nhật - 18/08/2024 11:13 41 0
Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân trong ấp về giữ gìn và bảo vệ môi trường. Tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của mỗi cá nhân, gia đình và cả cộng đồng khu dân cư trong công tác bảo vệ môi trường với phát triển bền vững. Cụ thể hóa tiêu chí bảo vệ môi trường vào nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần xây dựng cảnh quan môi trường khu dân cư...
Chiều ngày 12/8/2024, tại nhà văn hóa ấp 4. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Minh Tâm tổ chức ra mắt mô hình "Toàn dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng Khu dân cư Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - An ninh”. Về tham dự buổi ra mắt mô hình có đ/c Nguyễn Thị Quý - BT Đảng ủy, CT HĐND xã, đ/c Nguyễn Văn Tâm - Phó BTTT Đảng ủy, đ/c Phạm Thị Trà - CT.UBMTTQVN xã, các đồng chí là trưởng, phó các ban ngành đoàn thể, CC.ĐCXD - NNMT xã. Ngoài ra còn có các ông, bà là thành viên mô hình và bà con nhân dân ấp 4 cùng tham dự.
Tại buổi ra mắt mô hình, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình và công bố quyết định thành lập Mô hinh gồm 22 thành viên.
Theo đó, bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng - CC. ĐCXD-NNMT đã tuyên truyền đến người dân về trách nhiệm bảo vệ môi trường tại gia đình và cộng đồng. Qua đó, giúp người dân hiểu rõ và thực hiện tốt các quy định như: Thu gom, phân loại rác thải bằng vật dụng bảo đảm vệ sinh, bỏ rác đúng nơi quy định; không xả nước thải, không vứt vật nuôi chết bừa bãi gây mất vệ sinh môi trường, xây dựng khu dân cư xanh - sạch - đẹp, không gây ô nhiễm môi trường sống.
454780753 823776679860040 4454074821165442485 n

Phát biểu chỉ đạo tại buổi ra mắt mô hình, đ/c Nguyễn Văn Tâm - PBTTT đảng ủy mong muốn các thành viên tiếp tục phát huy vai trò chủ động trong công tác tham mưu cho chi bộ, phối hợp có hiệu quả với các chi tổ hội trong việc tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân về bảo vệ môi trường, vận động Nhân dân thi đua xây dựng môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp - an ninh với môi trường và khu dân cư văn hóa tiêu biểu.
? Sau buổi ra mắt mô hình. Ban công tác mặt trận ấp 4, các thành viên trong mô hình đã tổ chức trồng hoa cỏ đậu xung quanh nhà văn hóa ấp và dọn dẹp vệ sinh các tuyến đường giao thông.