HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI NHÂN DÂN XÃ MINH TÂM

Chủ nhật - 07/07/2024 20:41 46 0
              Nhằm phát huy dân chủ, tạo điều kiện để Nhân dân đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Giúp những người đứng đầu cấp ủy Đảng và Nhà nước ở địa phương hiểu thêm về những tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của Nhân dân để có hướng chỉ đạo giải quyết, tạo điều kiện cho Nhân dân thực hiện phát huy quyền làm chủ của mình.
               Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Quý - Bí thư Đảng ủy, CT HĐND; đồng chí Nguyễn Văn Tâm - PBTTT ĐU; đồng chí Hoàng Ngọc Giang- PBT, chủ tịch UBND xã; cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQVN xã; các ban ngành đoàn thể xã, hội viên, đoàn viên và Nhân dân xã. Tại buổi đối thoại đã có 03 lượt ý kiến với 6 nội dung tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực: đất đai, môi trường, an ninh trật tự, giao thông, hộ khẩu thường trú, cài đặt định danh điện tử…
             Với tinh thần dân chủ, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã đã lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của Nhân dân. Những vấn đề Nhân dân phản ánh thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Hoàng Ngọc Giang - chủ tịch UBND, Công an xã làm rõ, trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại, ghi nhận 01 nội dung giao cán bộ chuyên môn trả lời.
               Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Đảng ủy Nguyễn Thị Quý đánh giá sự tham gia tích cực của Nhân dân, đồng chí khẳng định Hội nghị đối thoại trực tiếp này là dịp để cấp ủy, chính quyền được nghe ý kiến, kiến nghị, đề xuất, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, từ đó có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đồng thời làm rõ thêm một số vấn đề liên quan. Đồng chí đề nghị UBMTTQVN, các đoàn thể, cấp uỷ chính quyền xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, chỉ đạo giải quyết kịp thời những ý kiến, kiến nghị, vấn đề nổi cộm mà Nhân dân quan tâm, tạo sự đồng thuận cao trong Nhân dân, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị địa phương.