XÃ MINH TÂM - RA MẮT LỰC LƯỢNG ĐẢM BẢO AN NINH - TRẬT TỰ CƠ SỞ

Chủ nhật - 07/07/2024 20:44 67 0
XÃ MINH TÂM - RA MẮT LỰC LƯỢNG ĐẢM BẢO AN NINH - TRẬT TỰ CƠ SỞ
              Sáng ngày 01/7/2024, tại hội trường UBND xã, trang trọng tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự cơ sở. Tham dự buổi lễ vinh dự tiếp đón đồng chí trung tá Lê Bá Phương - Đội trưởng đội an ninh Công an huyện Hớn Quản đến dự và tặng hoa chúc mừng.
Lãnh đạo địa phương có đồng chí Nguyễn Thị Quý - BT Đảng ủy, CT HĐND; đồng chí Hoàng Ngọc Giang - PBT, CT UBND xã; cùng các đồng chí trong ban BTV, lãnh đạo UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, Công an xã; các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng BQL các ấp - sóc cùng lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở.
            Trong chương trình buổi lễ tổ chức ra mắt, Lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở là một trong những lực lượng quần chúng, được bố trí ở ấp - sóc, làm nòng cốt với hơn 24 thành viên tham gia. Lực lượng đảm bảo an ninh trật tự có 6 nhiệm vụ: Nắm tình hình về an ninh, trật tự; Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; Quản lý hành chính về trật tự xã hội; Vận động, giáo dục người đã có hành vi, vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; Tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động.
449458806 799032155667826 7874995065453215726 n

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hoàng Ngọc Giang – PBT, CT UBND đã khái quát tình hình ANTT - ATXH trên địa bàn xã trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời trao quyết định và chúc mừng lễ ra mắt Lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở 7 ấp, sóc. Đây là sự kiện quan trọng cụ thể hóa Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở được Quốc hội khóa XV tại Kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 28/11/2023, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Trong thời gian tới CT. UBND xã đề nghị lực lượng luôn phát huy được tinh thần trách nhiệm luôn chủ động, linh hoạt, kịp thời phát hiện ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật, các loại tội phạm từ đó góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã.
Đại diện cho thành viên Lực lượng đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở 7 ấp, sóc. Ông Điểu Lai tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo xã, đồng thời hứa sẽ cố gắng tập trung hoàn thành tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm được quy định trong Luật.
             Tại buổi lễ, đồng chí Từ Công Huỳnh - trưởng Công An xã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đồng thời biểu dương tri ân những tình cảm các đồng chí lực lượng Công an viên thường trực và công an viên các ấp sóc, lực lượng dân phòng đã luôn đồng hành, gắn bó với Công an xã trong thời gian qua.