KHỐI DÂN VẬN ĐẢNG ỦY XÃ MINH TÂM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2024.

Chủ nhật - 07/07/2024 20:50 95 0
KHỐI DÂN VẬN ĐẢNG ỦY XÃ MINH TÂM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2024.
            Sáng nay ngày 27/6/2024, Khối Dân vận Đảng ủy xã đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về dự hội nghị có đ/c Nguyễn Văn Kiện - HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy cùng các đ/c là thành viên Khối Dân vận Đảng ủy, BCĐ thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, BCĐ công tác tôn giáo xã và các đ/c Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân vận, Trưởng BCTMT, Trưởng ấp, sóc.
            Trong 06 tháng đầu năm Khối dân vận đã kịp thời tham mưu cho Đảng ủy quán triệt, triển khai thực hiện các nghị quyết, quyết định, kết luận của cấp trên về công tác dân vận; ban hành các văn bản theo hướng dẫn của Ban Dân vận Huyện ủy và theo yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của xã. Công tác dân vận của chính quyền được quan tâm gắn với tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- văn hóa- xã hội, an ninh, quốc phòng, chăm lo đời sống Nhân dân; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; kịp thời phản ánh và kiến nghị giải quyết những kiến nghị của cử tri. Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước có nhiều đổi mới, hiệu quả. Các phong trào thi đua Dân vận khéo tiếp tục triển khai sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Hoạt động của các BCĐ tiếp tục phát huy vai trò tham mưu cho Đảng uỷ trong công tác tôn giáo, thực hiện QCDC ở cơ sở. Nhân dân đồng lòng và tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp uỷ đảng, chính quyền xã.
          Tại hội nghị, các thành viên khối vận đã thảo luận bổ sung, làm rõ thêm những kết quả đạt được; chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện và đề ra nhiều giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác Dân vận trong thời gian tới.
          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Khối Dân vận xã trong công tác dân vận thời gian qua và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: tăng cường nắm bắt tình hình trong Nhân dân kịp thời giải quyết khi có vụ việc phát sinh; đánh giá các chỉ tiêu đã đạt được và chưa đạt được để có biện pháp phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu đề ra; tăng cường công tác phối hợp giữa Mặt trận và các đoàn thể xã, giữa đoàn thể xã và Bí thư chi bộ, đoàn thể các ấp, sóc; nâng cao vai trò của cán bộ tôn giáo xã; tranh thủ các nguồn lực đẩy mạnh thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn xã; nâng cao chất lượng hội viên, đoàn viên…
         Tiếp thu ý kiến đóng góp và chỉ đạo, đ/c Nguyễn Thị Quý - Bí thư Đảng ủy xã đề nghị Khối Dân vận Đảng ủy cần tiếp tục tập trung triển khai thực hiện nội dung định hướng nhiệm vụ công tác dân vận năm 2024; tiếp tục quan tâm đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tạo sự đồng thuận của Nhân dân; nhân rộng các mô hình tiêu biểu; tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia BHXH, BHYT, thực hiện phòng chống tội phạm, phòng cháy chữa cháy,…tăng cường nắm bắt tình hình Nhân dân, công tác dân tộc tôn giáo để tránh bị động khi tình huống xấu xảy ra; tuyên truyền cho Nhân dân biết về công tác diễn tập phòng thủ năm 2024; Tiếp tục triển khai thực hiện quy chế dân chủ ở các loại hình gắn với thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm giải quyết kịp thời những khó khăn hiện nay của xã.