ĐẢNG BỘ XÃ MINH TÂM TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2024

Chủ nhật - 07/07/2024 20:35 51 0
ĐẢNG BỘ XÃ MINH TÂM TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC 06 THÁNG ĐẦU NĂM 2024
           Nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết đề ra, chỉ tiêu đã đạt và chưa đạt được để tìm nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc và đề ra giải pháp hoàn thành trong 6 tháng cuối năm 2024; Đảng bộ xã Minh Tâm đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nhiệm 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thành Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí UV BTV, UV BCH Đảng bộ, các đ/c Bí thư chi bộ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xã.
          Trong 06 tháng đầu năm, Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực; kết quả, có 7/21 chỉ tiêu đã đạt và vượt so với Nghị quyết, 14 chỉ tiêu đang tiếp tục thực hiện. Tổng thu ngân sách đạt 5,326 tỷ đồng; giải ngân vốn đầu tư công thực hiện là 1,528 tỷ đồng, đạt 81% kế hoạch vốn giao. Xã Minh Tâm đã đạt và duy trì 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Văn hóa - xã hội được quan tâm chỉ đạo và có nhiều tiến bộ; công tác giảm nghèo được chú trọng quan tâm thực hiện đạt chỉ tiêu huyện giao; đời sống vật chất tinh thần của nhân dân ngày được nâng lên. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn đạt kết quả tốt. Sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ và đồng thuận trong Nhân dân ngày càng được nâng cao.
          Hội nghị cũng đã được lắng nghe các ý kiến trách nhiệm, tâm huyết của các đại biểu về dự hội nghị nhằm đóng góp những biện pháp trong việc thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2024.
450000170 801324412105267 4242819603265701828 n
Đồng chí  Phạm Thành Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đ/c Phạm Thành Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà Đảng uỷ, chính quyền, MTTQVN xã, các đoàn thể và Nhân dân đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời đề nghị xã tiếp tục tăng cường công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên, nhất là đảng viên trẻ, chủ động nắm bắt diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân, giải quyết kịp thời các kiến nghị, bức xúc của Nhân dân. Quan tâm chỉ đạo vấn đề liên quan đến đất đai, khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cần tăng cường đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; chú trọng công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, thực hiện hiệu quả Đề án 01 của Huyện ủy. Tiếp tục đoàn kết, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đề ra./.