HỘI ĐỒNG NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ MINH TÂM XÉT DUYỆT CHÍNH TRỊ, CHÍNH SÁCH CHO NAM CÔNG DÂN SẴN SÀNG NHẬP NGŨ VÀ THỰC HIỆN NGHĨA VỤ THAM GIA CAND NĂM 2025.

Thứ năm - 12/09/2024 23:40 21 0
               Sáng ngày 05/9/2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) xã Minh Tâm là đơn vị điểm tổ chức họp xét duyệt các tiêu chuẩn chính trị, chính sách cho nam công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2025.
              Về tham dự buổi xét duyệt có Đ/c thượng tá Vũ Duy Quỳnh - HUV, CTV BCHQS huyện cùng các đồng chí trong tổ tham mưu BCHQS huyện Hớn Quản, các đ/c là Chỉ huy trưởng BCHQS 12 xã, thị trấn về tham dự. Lãnh đạo địa phương có đ/c Nguyễn Thị Quý - BT Đảng ủy, CT HĐND xã, đ/c Hoàng Ngọc Giang - PBT, CT UBND xã, CT HĐNVQS xã cùng các đồng chí là thành viên hội đồng tham dự.
              Tại hội nghị đ/c Trần Thanh Tùng - CHT.BCHQS xã đã thông qua các văn bản, kế hoạch triển khai các cấp, đồng thời thông qua một số điểm cần tuyên truyền lưu ý trong Luật NVQS.
             Trước đó, qua các cuộc bình xét tại các ấp sóc, đại diện BCHQS xã, các thành viên được phân công phụ trách địa bàn đã cùng tham dự cuộc họp. Tại cuộc họp đã thông qua Luật nghĩa vụ quân sự, các điều khoản trong Nghị định số 37/2022/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng. Đồng thời thông qua danh sách thanh niên cụ thể để thành viên Hội đồng NVQS xã, ban quản lý ấp, sóc đóng góp ý kiến. Sau khi cuộc họp kết thúc các biên bản được lập và gửi về HĐNVQS xã tổng hợp.
            Đợt này, Hội đồng NNVQS xã đưa ra xét duyệt chính trị là 219 công dân. Qua xét duyệt tổng số công dân đủ điều kiện gọi khám sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự là 47 công dân; số công dân thuộc diện miễn, hoãn các loại chưa đủ điều kiện gọi khám sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự là 172 công dân, trong đó số thanh niên là người đồng bào dân tộc trình độ học vấn thấp chiếm tỷ lệ cao. Các danh sách đã được HĐNVQS xét duyệt, biểu quyết thông qua.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đ/c: Hoàng Ngọc Giang- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự chủ trì tham mưu, phối hợp với các thành viên HĐNVQS xã, các ban ngành liên quan tập trung rà soát phân loại từng đối tượng cho chính xác, công tâm đúng theo Luật Nghĩa vụ quân sự, tránh để sót thực lực; đồng thời trong thời gian tới HĐNVQS xã sẽ tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, nắm chắc nguồn thanh niên đảm bảo công tác tuyển quân đúng quy trình, đúng luật và hoàn thành đạt chỉ tiêu công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu trên giao.
           Kết thúc hội nghị, đ/c thượng tá Vũ Duy Quỳnh - HUV, CTV BCHQS huyện đánh giá cao phần chuẩn bị cũng như việc tổ chức điều hành hội nghị của HĐNVQS xã đã đạt yêu cầu đặt ra đối với công tác tuyển quân năm 2025 là thực hiện “tròn khâu”, với phương châm tuyển đủ số lượng, đảm bảo chất lượng, tuyển người nào chắc người đó, không để xảy ra sai đối tượng. Để đáp ứng được yêu cầu trên, cần chú trọng tuyển chọn những TN có sức khỏe tốt, lý lịch chính trị rõ ràng, có trình độ; tuyệt đối không để lọt những trường hợp không đủ tiêu chuẩn chính trị, đạo đức vào quân đội.
PT.