HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 3 NĂM 2024 - HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC THỂ HIỆN TÌNH CẢM GIỮA NGƯỜI VỚI NGƯỜI

Chủ nhật - 22/09/2024 10:32 25 0
Sáng ngày 17/9/2024, tại Hội trường UBND Thị trấn Tân Khai, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện đã phối hợp với Khoa huyết học truyền máu Bệnh viên Chợ Rẫy tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3/2024.
Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Hội Chữ thập đỏ xã Minh Tâm và Ban vận động hiến máu của xã đã tổ chức vận động Đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn xã tích cực tham gia hưởng ứng và đã hiến tổng cộng được 18 đơn vị máu. Số máu này sẽ góp phần phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị bệnh nhân, đảm bảo lượng máu trong công tác chăm sóc sức khỏe y tế.
Tại ngày hội hiến máu, các đối tượng tham gia hiến máu đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu.
Đây là một hoạt động diễn ra hằng quý của Hội Chữ thập đỏ, đồng thời cũng là một nghĩa cử cao đẹp, góp phần giúp đỡ người bệnh trong công tác điều trị, nhất là các trường hợp bệnh nặng, phẫu phuật cần nhiều máu. Nhiều người đã trở thành những tình nguyện viên vận động cộng đồng tham gia, tình nguyện hiến máu nhiều lần, tham gia ngân hàng máu, mong muốn gửi những giọi máu hồng đến với những người bệnh.