THANH NIÊN MINH TÂM HĂNG HÁI THAM GIA HỘI TRẠI TÒNG QUÂN HUYỆN HỚN QUẢN NĂM 2024

Thứ ba - 27/02/2024 11:07 84 0
        Sáng ngày 26/02/2024, đơn vị xã Minh Tâm đã có mặt tham gia Hội trại Tòng quân huyện Hớn Quản năm 2024 tại Ban chỉ huy Quân sự huyện. Thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, trước tết Nguyên đán, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xa đã phát lệnh gọi thanh niên nhập ngũ. Theo chỉ tiêu trên giao, năm 2024, toàn xã có 14 thanh niên nhập ngũ, trong đó tham gia nghĩa vụ quân sự là 12 thanh niên, nghĩa vụ công an 02 thanh niên.
       Hội trại đã diễn ra sôi nổi, vui tươi với nhiều hoạt động thú vị, thu hút Đoàn viên, thanh niên các đơn vị cùng về tham dự. Đơn vị xã Minh Tâm xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo sát sao, kịp thời của quý lãnh đạo cấp Huyện, cấp Xã đã đồng hành cùng đơn vị trong suốt thời gian tham gia Hội trại. Đồng thời, xin gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể các đồng chí thuộc các ban ngành, đoàn thể, các bạn Đoàn viên, thanh niên xã Minh Tâm đã rất tích cực, hăng hái tham gia các hoạt động của Hội trại, cùng chung tay hoàn thành tốt nhiệm vụ và đem về cho đơn vị những kết quả, những giải thưởng đáng khích lệ.
          Tham gia đêm hội “Vinh danh người chiến sĩ”, các tân binh, trại sinh cùng gia đình đã có dịp gặp gỡ, giao lưu, cùng lắng nghe những chia sẻ, động viên từ các cấp lãnh đạo qua buổi Tọa đàm cùng các chiến sĩ; giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc, thực hiện nghĩa vụ quân sự là một sứ mệnh thiêng liêng, cao cả của tuổi trẻ nước nhà.
          Với chủ đề “Tuổi trẻ Hớn Quản tiếp bước truyền thống, xây dựng quê hương”, tiểu trại xã Minh Tâm vinh dự lấy tên người anh hùng Nguyễn Văn Bảy (1936 – 2019) – huyền thoại Không quân Việt Nam, Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân cùng mô hình máy bay MIG-17 ghi nhớ những trận không chiến đỉnh cao của Đại tá Bảy trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Tiểu trại xã Minh Tâm cũng đã mô phỏng lại chiếc tàu C-235 do trung úy Nguyễn Phan Vinh chỉ huy chở 14 tấn vũ khí chi viện cho trận đánh Tết Mậu Thân 1968 và hình ảnh chiếc xe tăng T-59 số hiệu 930 – một trong hai chiếc xe tăng đã húc đổ cổng Dinh Độc Lập, ghi nhận một khoảnh khắc lịch sử đầy ý nghĩa của dân tộc. Tiếp bước thế hệ đi trước, bằng sức trẻ, trí tuệ và nhiệt huyết của tuổi trẻ, bằng khẩu hiệu “Thanh niên Minh Tâm hăng hái lên đường”, thể hiện tinh thần xung kích của các bạn trẻ, phấn đấu, cố gắng, nỗ lực hết mình học hỏi, rèn luyện, tu dưỡng, hoàn thành nghĩa vụ quân sự - sứ mệnh của tuổi trẻ đối với đất nước, là nghĩa vụ, trách nhiệm, niềm tự hào của Thanh niên Việt Nam.
          Kết thúc ngày thứ nhất của Hội trại, đơn vị xã Minh Tâm đã đạt giải Nhất phần thi “Trại đẹp”, giải Nhì phần thi “Kéo co”, giải Ba phần thi “Rung chuông vàng” với nội dung tìm hiểu về Luật Nghĩa vụ Quân sự và Luật Thanh niên.
          Thông qua các hoạt động ý nghĩa tại hội trại là dịp để các thanh niên sinh hoạt truyền thống, vui chơi giải trí bổ ích, lành mạnh; chuẩn bị tốt tư tưởng để an tâm học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội; phấn khởi, đoàn kết trong đoàn viên, thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.
         Sáng ngày 27/02/2024, các tân binh sẽ dự lễ giao quân về các đơn vị, tạm chia tay gia đình, chính thức bước vào môi trường quân ngũ. Chúng tôi xin trân trọng gửi đến các bạn trẻ xã nhà lời chúc mừng, động viên; gửi gắm niềm tin, hy vọng và mến chúc các bạn nhiều sức khỏe, vững chí, bền lòng, luôn nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, học hỏi hết mình, hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự.
#Hoitraitongquan2024
#Giaoquan