SỬ DỤNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN – CHUNG TAY CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Thứ ba - 05/12/2023 21:15 85 0
Giới thiệu về dịch vụ công trực tuyến
             Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ, việc xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, xã hội số sẽ tạo ra những nền móng vững chắc cho việc chuyển đổi số toàn diện trong giai đoạn 2021-2030; được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và triển khai chính phủ điện tử trên địa bàn xã.
Thời gian qua, cụm từ “Dịch vụ công trực tuyến” đã bắt đầu trở nên quen thuộc với chúng ta trong việc thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả.
              Với 25 dịch vụ công trực tuyến thiết yếu theo Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ, người dân có thể sử dụng một cách hiệu quả, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính cần thiết trong đời sống cũng như giao dịch, kinh doanh.
            Với phương châm đơn giản – thuận tiện – hiện đại, cá nhân hoặc doanh nghiệp đều có thể sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại 24/24 giờ trong ngày, tại bất cứ đâu có thiết bị kết nối Internet như điện thoại thông minh, máy vi tính, máy tính xách tay,… Quy trình thao tác vô cùng đơn giản với các bước trên website: http://dichvucong.binhphuoc.gov.vn
            Bước 1. Đăng ký, tạo tài khoản
            Bước 2. Đăng nhập tài khoản
            Bước 3. Lựa chọn dịch vụ công
            Bước 4. Nộp hồ sơ trực tuyến
            Bước 5. Nhận kết quả xử lý hồ sơ
            Sử dụng dịch vụ công trực tuyến giúp giảm thời gian, chi phí đi lại, chi phí văn phòng phẩm cho việc gửi hồ sơ và nhận kết quả; đồng thời, có thể theo dõi, giám sát được tình trạng giải quyết hồ sơ; tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của đội ngũ công chức các cơ quan hành chính Nhà nước.
            Nếu có những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sử dụng, người dân có thể liên hệ Cán bộ tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã Minh Tâm để được hướng dẫn và hỗ trợ.
            Mỗi người dân, doanh nghiệp trên địa bàn xã Minh Tâm hãy tạo tài khoản và sử dụng cổng dịch vụ công quốc gia để được hưởng những quyền, lợi ích và các tiện ích do cổng dịch vụ này mang lại; từ đó góp phần chung tay cải cách thủ tục hành chính và đẩy nhanh quá trình Chuyển đổi số tại địa phương.
(TH)