ĐẢNG BỘ XÃ MINH TÂM TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2023, TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2024

Thứ năm - 28/12/2023 10:53 106 0
          Sáng nay 25/12/2023, tại Hội trường UBND xã Minh Tâm, Đảng bộ xã Minh Tâm đã tổ chức hội nghị "Tổng kết công tác Đảng năm 2023 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024".
          Về dự Hội nghị, vinh dự đón tiếp đồng chí Phạm Thành Chung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã, các đồng chí là Bí thư Chi bộ và Đảng viên đang sinh hoạt tại các chi bộ trên địa bàn cùng về tham dự.
          Năm 2023, Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội luôn được củng cố và có nhiều chuyển biến tích cực. Đã tạo được sự đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động trong hệ thống chính trị từ xã đến các ấp và được sự đồng thuận trong nhân dân.
           Trong năm, xã đã lãnh đạo hệ thống chính trị thực hiện hoàn thành 23/25 chỉ tiêu chỉ tiêu Nghị quyết; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác Đại hội Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023 – 2028, Kiện toàn chức danh Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh xã nhiệm kỳ 2022-2027; đồng thời tập trung các nguồn lực để duy trì và nâng cao các tiêu chí Nông thôn mới.
            Tình hình an ninh, trật tự trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số được đảm bảo ổn định, bảo đảm thực hiện tốt các chế độ chính sách cho vùng đồng bào DTTS. Địa phương thường xuyên tổ chức thăm, hỏi, giao lưu để nắm bắt các tâm tư nguyện vọng nhân các sự kiện lớn của tôn giáo trên địa bàn.
            Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
           Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, kết nạp được 06 đảng viên mới; tỷ lệ Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 97%; 100% các tổ chức Đảng đạt mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
           Tại Hội nghị tổng kết, Đảng ủy xã Minh Tâm đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 13 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác Đảng năm 2023.