SÔI NỔI LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC THỂ THAO VÀ NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN NĂM 2024

Chủ nhật - 17/03/2024 01:11 73 0
SÔI NỔI LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG HOẠT ĐỘNG THỂ DỤC THỂ THAO VÀ NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN  NĂM 2024
                   Thực hiện Kế hoạch số 29/KH- UBND ngày 11/3/2024 của Ủy ban Nhân dân xã Minh Tâm về việc tổ chức Lễ phát động Tháng hoạt động Thể dục Thể thao và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân  năm 2024. Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024); 93 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024); 49 năm Ngày giải phóng tỉnh Bình Phước (23/03/1975-23/03/2024); Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động thể dục thể thao, nhằm thực hiện ngày càng hiệu quả cao hơn cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bắc Hồ vĩ đại” mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào luyện tập thể dục thể thao quần chúng, góp phần nâng cao sức khỏe của nhân dân, thực hiện mục tiêu “khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc” xây dựng ngày chạy Olympic trở thành hoạt động hàng năm, tạo thói quen thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, nâng cao thể chất cho người dân.
                 Sáng ngày 17/3/2024. Ủy ban Nhân dân xã Minh Tâm tổ chức Lễ phát động Tháng hoạt động Thể dục Thể thao và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.
                Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Trung  - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân xã đã đọc lại “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác Hồ và phát biểu khai mạc lễ phát động  Tháng hoạt động Thể dục Thể thao và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân  năm 2024.
                Hoạt động đã thu hút hơn 150 lượt người tham gia, là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, công an, lực lượng vũ trang, cùng các đồng chí đại diện Chi bộ, Ban quản lý cũng như các chi hội tại các ấp sóc, các bạn Đoàn viên thanh niên, các em học sinh và quý bà con Nhân dân trên địa bàn xã; cùng thực hiện chạy hưởng ứng trên tuyến đường dài gần 2 km.
                 Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân là hoạt động  góp phần thiết thực trong việc bảo vệ sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.