THANH NIÊN MINH TÂM CÙNG HÀNH TRÌNH VỀ "ĐỊA CHỈ ĐỎ"

Thứ ba - 26/03/2024 23:51 38 0
THANH NIÊN MINH TÂM CÙNG HÀNH TRÌNH VỀ "ĐỊA CHỈ ĐỎ"
          Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày Thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931-26/3/2024), sáng ngày 23/3/2024, trường TH-THCS Minh Tâm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên xã tổ chức Hành trình về nguồn tại căn cứ Tà Thiết - "Địa chỉ đỏ" miền Đông Nam Bộ.
          Chuyến đi với sự tham gia của hơn 100 bạn Đoàn viên Thanh niên, học sinh trên địa bàn xã. Trong cuộc hành trình ý nghĩa này, các bạn đã được đi tham quan Căn cứ Tà Thiết, với các điểm đến là: dâng hương tại đền tưởng niệm vong linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đồng chí lãnh đạo Trung ương Cục miền Nam, Quân ủy - Bộ chỉ huy Quân giải phóng miền Nam Việt Nam qua các thời kỳ tại Khu tưởng niệm Căn cứ Tà Thiết. Thăm các địa danh lịch sử như di tích Hội trường Bộ chỉ huy miền, nhà nữ tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam Nguyễn Thị Định, thượng tướng Trần Văn Trà…
        Căn cứ Tà Thiết - nơi đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử có ý nghĩa to lớn, có tính chất quyết định đến cách mạng miền Nam, góp phần làm nên chiến thắng Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
        Hành trình về địa chỉ đỏ là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, “đền ơn, đáp nghĩa”. Qua đó, để giáo dục truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ đi trước đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.
#Venguon
#Hanhtrinhvediachido