ĐỘNG LỰC THÚC ĐẨY BAN CHQS XÃ MINH TÂM HOÀN THÀNH XUẤT SẮC NHIỆM VỤ TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA QUYẾT THẮNG LLVT TỈNH BÌNH PHƯỚC GIAI ĐOẠN 2019-2024.

Chủ nhật - 09/06/2024 10:56 159 0
       Những năm qua, Ban CHQS xã làm tốt vai trò tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương lãnh, chỉ đạo thực hiện hiệu quả, toàn diện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; tăng cường công tác giáo dục quốc phòng toàn dân; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4; kết hợp phát triển KT-XH với củng cố quốc phòng - an ninh...
        Đẩy mạnh thi đua thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, Ban CHQS xã quán triệt thực hiện nghiêm mệnh lệnh sẵn sàng chiến đấu của Bộ Tư lệnh Quân khu; chủ động phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm chắc địa bàn; thường xuyên bổ sung quyết tâm tác chiến phòng thủ, duy trì tốt các ca, kíp trực. Công tác tổ chức huấn luyện sát Kế hoạch, địa bàn hoạt động. Công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ được chú trọng, đơn vị triển khai, thực hiện đúng theo luật định, tập trung xây dựng lực lượng theo hướng tinh gọn, vững mạnh, chú trọng chất lượng chính trị, Đảng viên trong dân quân tự vệ đạt 32,6%. Lực lượng dự bị động viên được xây dựng đúng luật định, tổ chức đăng ký, phúc tra, quản lý chặt chẽ; Đảng viên trong dự bị động viên đạt 18,10%.
          Ban CHQS xã chú trọng bảo đảm tốt các mặt công tác hậu cần - kỹ thuật cho nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, công tác thường xuyên và đột xuất, bảo đảm đúng, đủ lượng vật chất hậu cần dự trữ và công tác kỹ thuật theo quy định. Thực hiện cuộc vận động “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”, có 02 sáng kiến tham gia Hội thi mô hình học cụ huyện, 01 sáng kiến được công nhận cấp Huyện và tỉnh.
         Mô hình 5S góp phần xây dựng tác phong, lề lối làm việc ngăn nắp, sắp xếp tài liệu, quy hoạch doanh trại thống nhất, chính quy, khoa học.
         Ban CHQS xã thực hiện tốt công tác dân vận góp phần thắt chặt mối quan hệ gần gũi với nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn trên tuyến giáp ranh biên giới.
Ban CHQS xã Minh Tâm.