Chủ nhật - 25/08/2024 20:48 46 0
           Sáng ngày 21/8/2024, được sự chỉ đạo của Đảng ủy xã, UBND và UBMTTQVN xã phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai công tác bầu cử Trưởng ấp, sóc và bầu Thanh tra Nhân dân nhiệm kỳ 2024-2027 trên địa bàn xã.
            Tham dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đ/c Bí thư chi bộ, Trưởng ấp, sóc, Trưởng Ban Công tác mặt trận 07 ấp, sóc trên địa bàn xã.
           Việc tổ chức bầu cử Trưởng ấp, sóc là sự kiện có ý nghĩa quan trọng nhằm phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, nâng cao hiệu quả xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tăng cường sự đoàn kết, đồng thời lựa chọn và bầu ra những người tiêu biểu, có phẩm chất, năng lực, uy tín, có đủ đức, đủ tài đại diện cho cộng đồng dân cư thực hiện công việc tự quản trên địa bàn.

Hội nghị đã triển khai kế hoạch, hướng dẫn và các văn bản liên quan đến công tác hiệp thương giới thiệu nhân sự bầu cử và công tác bầu cử. Các đ/c tham gia hội nghị đã cùng trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc và giải pháp tháo gỡ các vấn đề liên quan liên quan đến công tác bầu Trưởng ấp, sóc và Ban TTND.
         Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Quý - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đề nghị UBND, MTTQ xã, các ban, ngành, đoàn thể xã được phân công phụ trách ấp, sóc, các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng BQL, Trưởng Ban CTMT các ấp, sóc tổ chức triển khai thực hiện tốt kế hoạch đề ra, đảm bảo cuộc bầu cử Trưởng ấp, sóc, BTT Nhân dân nhiệm kỳ 2024-2027 được thành công tốt đẹp./.