CÔNG AN XÃ MINH TÂM - TUYÊN TRUYỀN, XỬ LÝ XE BA, BỐN BÁNH TỰ LẮP RÁP, SẢN XUẤT VÀ CÁC LOẠI XE KÉO THEO XE KHÁC GÂY MẤT AN TOÀN GIAO THÔNG.

Chủ nhật - 15/09/2024 10:52 34 0
Thời gian qua, tình trạng nhiều xe ba, bốn bánh tự sản xuất lắp ráp, không đảm bảo an toàn, được sử dụng để chở hàng hóa cồng kềnh tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.
Thực hiện Kế hoạch Công an tỉnh, từ ngày 15/9/2024 lực lượng cảnh sát giao thông ra quân kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm do xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp gây mất ATGT..
Công an xã Minh Tâm phối hợp với các ban ngành, đoàn thể huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, tuyên truyền các quy định của pháp luật liên quan đến người sử dụng phương tiện xe ba, bốn bánh tự sản xuất, lắp ráp, sử dụng xe tự chế tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT, lên án những hành vi, vi phạm chở hàng hóa cồng kềnh, điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác trên địa bàn.
- Các hộ gia đình có người thân đang sử dụng xe ba, bốn bánh nhận thức rõ hành vi vi phạm khi dùng xe ba, bốn bánh tự chế và không sử dụng loại xe này để chở hàng, tham gia giao thông, gây mất mỹ quan và tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra TNGT.
- Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, gia công cơ khí, yêu cầu không nhận chế tạo, sản xuất, lắp ráp xe ba, bốn bánh trái quy định.
Qua đó, nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân để xây dựng nét văn hóa giao thông văn minh, hơn hết là đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, không để TNGT là nỗi ám ảnh mỗi khi ra đường.
Song, với tinh thần tuyệt đối thượng tôn pháp luật, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, lực lượng CSGT sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định”.
PT.