BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN ĐẦU TƯ – XÂY DỰNG TỈNH BÌNH PHƯỚC VỀ CÔNG BỐ DỰ ÁN XÂY DỰNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG PHÍA TÂY QUỐC LỘ 13 KẾT NỐI CHƠN THÀNH - HOA LƯ TẠI XÃ MINH TÂM

Chủ nhật - 18/08/2024 11:11 53 0
Chiều ngày 15/8/2024, Ban quản lý DAĐTXD tỉnh phối hợp UBND huyện, UBND xã Minh Tâm tổ chức công bố phương án tuyến điều chỉnh đoạn đi qua Nhà máy xi măng Minh Tâm thuộc dự án xây dựng đường giao thông phía Tây Quốc Lộ 13 kết nối Chơn Thành - Hoa Lư.
Tại buổi họp công bố có ông: Nguyễn Tấn Trí – Phó phòng DAGT tỉnh, đại diện UBND huyện có ông Huỳnh Đức Trung: phó phòng Kinh tế - Hạ tầng, ông Lê Đình Lương: PGĐ trung tâm PTQĐ huyện. Đại diện UBND xã ông: Hoàng Ngọc Giang - CT UBND xã, bà: Phạm Thị Trà - Chủ tịch MTTQ xã cùng toàn thể các hộ dân có đất ảnh hưởng đến GPMB bởi dự án.

Sau khi Ban quản lý DAĐTXD tỉnh trình bày phương án điều chỉnh tuyến, tại buổi họp các hộ dân đa số nhất trí với phương án đã nêu đồng thời có ý kiến về thời gian, phương án đền bù, tiến độ thực hiện dự án sớm nhất để người dân ổn định sản xuất, phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, trong lúc thi công các phương tiện xe chở vật liệu nặng lưu thông làm hư hỏng đường nhất là đoạn gần Nhà máy xi măng và đường vào K4 Tống Lê Chân, đề nghị nhà thầu sớm khắc phục sửa chữa để người dân di lại thuận tiện, không bị tai nạn giao thông nhất là lúc về đêm đi cạo mủ cao su.
Các ý kiến của hộ dân được Ban quản lý DAĐTXD tỉnh và đại diện UBND huyện ghi nhận, tiếp thu cố gắng hoàn thiện trong thời gian sớm nhất.
Kết thúc buổi họp ông: Hoàng Ngọc Giang - CT UBND xã mong muốn các cấp lập phương án đền bù sớm nhất để người dân an tâm sản xuất, đồng thời đề nghị các hộ dân trong thời gian chờ phải chấp hành tốt các quy định như không được xây dựng công trình, trồng các loại cây trên đất quy hoạch, có gì vướng mắc liên hệ UBND xã hỗ trợ.
Bản đồ điều chỉnh đã được niêm yết công khai tại UBND xã để thuận tiện cho người dân đến xem.