HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA "CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU" GIAI ĐOẠN 2019 - 2024 XÃ MINH TÂM

Thứ năm - 25/04/2024 11:46 13 0
          Chiều ngày 25/4/2024, Hội cựu chiến binh xã Minh Tâm tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Trường - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện, đ/c Nguyễn Văn Tâm - PBTTT Đảng ủy, cùng các đ/c lãnh đạo HĐND - UBND - UBMTTQVN, Công An, Quân sự, các ban ngành đoàn thể xã và 25 cựu chiến binh tiêu biểu đại diện cho 113 cựu chiến binh trong xã.
          Trước khi tổ chức hội nghị, Hội CCB xã tổ chức Lễ trao tặng kỷ niệm chương cho 11 đồng chí đã có thời gian sinh hoạt hội. Đây là những hội viên đã phát huy tốt truyền thống bộ đội Cụ Hồ, tích cực tham gia bảo vệ và xây dựng Đảng, bảo vệ Nhà nước, bảo vệ nhân dân, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Góp phần xây dựng cơ sở Hội ngày càng trong sạch vững mạnh.
          Theo đó, Đ/c Vũ Xuân Thành, Chủ tịch Hội CCB xã khai mạc hội nghị. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của xã Minh Tâm đã thực sự trở thành bộ phận quan trọng trong phong trào thi đua yêu nước của xã nhà, tạo bước phát triển toàn diện, vững chắc. Phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu đã đoàn kết, tập hợp và phát huy được tiềm năng, thế mạnh của các thế hệ Cựu chiến binh, xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Hội Cựu chiến binh xã hiện có 113 hội viên sinh hoạt tại 5 chi hội. Trong 5 năm qua, Hội kết nạp thêm 19 hội viên.
           Để thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế, hội đã tích cực xây dựng các nội dung hoạt động, tích cực tham gia các lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt và dịch vụ, tăng cường chăm lo đời sống hội viên, tuyên truyền, khơi dậy ý chí vượt khó không cam chịu đói nghèo vươn lên làm giàu, Nhiều hội viên mạnh dạn đi đầu trong phong trào cải tạo vườn cây, chuyển đổi trồng trọt áp dụng KHKT vào việc chăm sóc ... Nhờ làm tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, chất lượng đời sống sinh hoạt của hội viên và gia đình hội viên được nâng lên rõ rệt, mức sống của hội viên CCB cao hơn mặt bằng chung của nhân dân trong xã. Cùng với đó, hàng năm, Hội làm tốt công tác thăm hỏi động viên, tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, khuyến học khuyến tài và tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong phong trào “Toàn dân chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do UBMTTQ xã phát động, trong 5 năm qua, Hội cựu chiến binh xã đã huy động nhiều ngày công phát quang đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải... tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Hội còn thành lập được nhiều mô hình thiết thực như: Ông kể cháu nghe, Đảm bảo ANTT gắn với bảo vệ môi trường, Tổ hợp tâc Sầu riêng hữu cơ...
           Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đại biểu đã thảo luận, nêu những khó khăn, thuận lợi trong quá trình thực hiện; đồng thời thống nhất mục tiêu, nhiệm vụ trong giai đoạn tới, phấn đấu đạt kết quả cao hơn.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Trường - Phó Chủ tịch Hội CCB huyện và đồng chí Nguyễn Văn Tâm-Phó Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội CCB xã đạt được trong thời gian qua. Các đồng chí đề nghị, Hội CCB xã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”; động viên các thế hệ CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo; phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và truyền thống của quê hương cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, xây dựng Hội CCB vững mạnh toàn diện.
           Nhân dịp này, 2 tập thể và 5 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Minh Tâm tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu giai đoạn 2019 - 2024. Hội nghị đã bầu 7 đại biểu đi dự hội nghị Hội cựu chiến binh gương mẫu huyện trong thời gian tới.