MINH TÂM VIẾNG NHÀ BIA TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH 2/9

Thứ năm - 29/08/2024 23:45 36 0
MINH TÂM VIẾNG NHÀ BIA TƯỞNG NIỆM LIỆT SĨ NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH 2/9
             Nhân kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2024), Sáng ngày 30/8, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã cùng các đồng chí thuộc các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, quân sự và các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc đã tổ chức viếng Nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã.
             Ngày 2/9 như một mốc son chói lọi, như một “chứng nhân lịch sử” dù thời gian đã trôi qua nhưng những chiến tích vẻ vang của dân tộc vẫn còn mãi với thời gian, với bản tuyên ngôn bất hủ mà lớp lớp thế hệ sau này sẽ không thể nào quên.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, đoàn viếng Nhà bia tưởng niệm đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ cùng những nén hương thơm bày tỏ sự tri ân, lòng thành kính và sự biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Minh Tâm đối với những người con ưu tú của đất nước đã hiến dâng trọn cuộc đời cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

“…Cách mạng tháng Tám đã thành công
Ý Đảng lòng dân quyết một lòng
Tháng Tám Mùa Thu trang Lịch sử
"Tuyên Ngôn" Người đọc sáng non sông.”
                Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: “Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phía Đồng Minh chống phát xít mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do, dân tộc đó phải được độc lập! Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thực đã trở thành một nước tự do và độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy.”

Thật vậy, sự hy sinh của các thế hệ cha ông, của những người lính cách mạng là những điều vô cùng lớn lao, ý nghĩa, đã một lần nữa khẳng định truyền thống hào hùng, ngoan cường của dân tộc Việt Nam – một dân tộc không bao giờ khuất. Ngày Quốc khánh 02/9 chính là dịp để mỗi người dân Việt Nam cùng hướng về Tổ quốc, về đất nước, cùng nhau tưởng nhớ đến những công lao, hi sinh to lớn của các thế hệ đi trước, những người đã quên mình hi sinh vì sự tự do, độc lập của dân tộc; là dịp để các thế hệ sau cùng nhìn lại chặng đường gian khổ và hào hùng của dân tộc, từ đó trau dồi, trang bị thêm kiến thức, trí và lực để tiếp tục xây dựng, bảo vệ tổ quốc ngày một vững mạnh, phát triển hơn nữa.
IMG 20240830 083257

Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là một sự kiện trọng đại trong lịch sử dân tộc, là minh chứng cho sự đoàn kết và quyết tâm vươn lên của người Việt, là nguồn cảm hứng và tinh thần tiếp tục xây dựng và bảo vệ đất nước. Mỗi người phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh lớn lao của những thế hệ trước bằng việc cống hiến, phấn đấu và đem lại sự phát triển bền vững cho đất nước, để đưa Việt Nam tiến bước hướng tới vị thế của một quốc gia phồn vinh trong cộng đồng quốc tế.