HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐỐI TƯỢNG THAM GIA BẢO HIỂM Y TẾ, BẢO HIỂM XÃ HỘI

Thứ tư - 17/07/2024 09:36 24 0
                Trong những năm gần đây, công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT luôn được BHXH Việt Nam xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Chiều ngày 17/7/2024, tại phòng họp UBND xã Minh Tâm đã diễn ra hội nghị triển khai công tác phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội theo Nghị quyết số 34/2023/NQ-HĐND, Nghị quyết 02/2024/NQ-HĐND và Nghị quyết 06/2024/NQ-HĐND của Hội đồng Nhân dân tỉnh Bình Phước.
                 Tham dự Hội nghị có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Thị Quý – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Nguyễn Quốc Trung – Phó Chủ tịch UBND xã; về phía Bảo hiểm xã hội huyện, trân trọng đón tiếp ông Nguyễn Văn Tình – Phó Giám đốc phòng BHXH, về dự và trực tiếp giải đáp các thắc mắc trong Hội nghị. Thành phần tham dự còn có các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể xã; các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng ấp/sóc, Ban công tác Mặt trận và chi hội trưởng các chi hội ấp/sóc, cùng Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.
                 Với phương châm hoàn thành chỉ tiêu độ bao phủ BHXH, BHYT, tại Hội nghị, các thành viên tham dự đã có những chia sẻ trong công tác vận động người dân tham gia BHYT – BHXH, đặc biệt là mức đóng BHYT bắt đầu tăng từ ngày 01/7/2024, dẫn đến công tác vận động gặp nhiều khó khăn. Các thắc mắc, kiến nghị đã được đại diện phòng BHXH huyện ghi nhận và giải đáp từng trường hợp một cách chi tiết, cụ thể.
                 Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Quý – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã thay mặt lãnh đạo địa phương phát biểu chỉ đạo, đề nghị tất cả các thành viên tập trung chú trọng công tác vận động, tuyên truyền cho người dân về quyền lợi khi tham gia BHYT – BHXH; thường xuyên triển khai rà soát, cập nhật danh sách hộ Nông – Lâm – Ngư nghiệp trên địa bàn xã theo đúng quy định, đảm bảo quyền lợi cho người dân.
                 Tham gia bảo hiểm y tế là cách tốt nhất để cộng đồng chia sẻ rủi ro khi ốm đau, bệnh tật. Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội thiết thực nhất hiện nay. Chính vì vậy, người dân nên chủ động tham gia để được chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện nhất.