HỚN QUẢN SẼ SỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ QUỐC GIA (NGÀY 10/10) NĂM 2024

Thứ sáu - 13/09/2024 03:58 25 0
Ngày 09/9/2024, PCT UBND huyện vừa ký ban hành Kế hoạch số 260/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia (ngày 10/10) năm 2024 trên địa bàn huyện Hớn Quản.
Qua việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số, thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số huyện Hớn Quản; nâng cao nhận thức của người dân toàn xã hội về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số; thúc đẩy sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị, hành động đồng bộ ở các cấp và sự tham gia của toàn dân.
Các nội dung của hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm nay tại huyện với chủ đề: “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”.
Các hoạt động hưởng ứng ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2024 gồm: Tổ chức thông tin, tuyên truyền về Ngày Chuyển đổi số Quốc gia năm 2024 dưới nhiều hình thức khác nhau như:  phóng sự, đưa tin về các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số năm 2024,thiết kế banner, ấn phẩm tuyên truyền dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến; Hỗ trợ người dân, hộ sản xuất, kinh doanh đưa các sản phẩm, hàng hóa lên các sàn thương mại điện tử; tạo lập và hướng dẫn, hỗ trợ sử dụng các ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến, VNeID, VssID, Hồ sơ sức khỏe điện tử, Binh Phuoc Today, thanh toán điện tử, cấp chữ ký số miễn phí cho người dân... Phát động và triển khai chiến dịch ra quân “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số” của Tổ công nghệ số cộng đồng và Đề án 06 trên địa bàn huyện trong 10 ngày (01/10/2024 - 10/10/2024). Tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Chuyển đổi số và Cải cách hành chính cho cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân đang sinh sống, học tập và lao động do tỉnh tổ chức. Triển khai tập huấn kỹ năng số cho giáo viên các trường học trên địa bàn huyện. Tham gia Hội thảo thúc đẩy chuyển đổi số , gồm các hoạt động: Báo cáo kết quả 03 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy, định hướng và giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp, lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số theo Nghị Quyết 04, Công bố và trao thưởng hội thi tại mục c, chiến dịch tại mục b.
Các hoạt động truyền thông, hưởng ứng ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024 trên địa bàn huyện được tổ chức diễn ra từ ngày 01/9 đến 09/10/2024.
UBND huyện giao Phòng Văn hóa - Thông tin chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai các nội dung của Kế hoạch và lập kinh phí triển khai các nội dung theo Kế hoạch; tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử của huyện, trên mạng xã hội; thiết kế banner, in ấn tài liệu, tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến; Hỗ trợ người dân, hộ sản xuất, kinh doanh đưa các sản phẩm, hàng hóa lên các sàn thương mại điện tử; Tạo lập và hướng dẫn, hỗ trợ sử dụng các ứng dụng Dịch vụ công trực tuyến, VNeID, VssID, Hồ sơ sức khỏe điện tử, Binh phuoc Today, thanh toán điện tử, cấp chữ ký số miễn phí cho người dân... cấp phát cho các xã, trị trấn tổ chức phát động ra quân “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số”  của Tổ Công nghệ số Cộng đồng và Đề án 06…